ยอดรวม:0 ฿
Your shopping cart is empty!
×

คำเตือน

สร้างรายการเมนูมายัง VirtueMart

ตู้เย็นสเตนเลส

ประเภทของมีด

คำอธิบาย


มีดเดบะ
Deba Knife
出刃包丁

มีดเดบะเป็นมีดชำแหละปลา คมด้านเดียว จะอ้วนๆป้อมๆ ส้นหนาๆเพื่อให้ตัวมีดมีแรงเฉือนได้ดียิ่งขึ้น ความยาวไม่มากนัก เอาไว้ชำแหละเนื้อปลาออกเป็นชิ้นใหญ่ๆ พร้อมสำหรับกสำหรับปลาตัวเล็ก อาจจะเดบะที่มีความยาวเพียง 10-12 เซนติเมตร สำหรับขนาดที่นิยมใช้งานมากที่สุดคือ 16.5 และ 18 เซนติเมตร สำหรับชำแหละปลาแซลม่อน 5-6 กิโลกริม ลักษณะการใช้งาน บ่อยครั้งมีดเดบะมักจะต้องประทะกับก้างปลาโดยไม่ได้ตั้งใจบ่อยครั้ง เพราะการชำแหละมีดจะต้องแนบไปกับแนวก้างปลาเพื่อให้ได้เนื้อมากที่สุด ดังนั้นระดับความคมที่แนะนำคือ 1000 กริท เพราะหากมีความคมสูงมากเกินไปก็อาจจะทำให้มีดได้รับความเสียหายโดยไม่จำเป็น


มีดยานากิบะ
Yanagiba
柳刃包丁

มีดยานากิบะเป็นมีดสำหรับเนื้อปลาให้เป็นชิ้นๆพอดีคำสำหรับทำซูชิหรือซาชิมิ ซึ่งเป็นงานที่ละเอียดอ่อน ใช้ความคมของมีดสูง เพื่อให้ได้ชิ้นปลาที่สมบูรณ์แบบที่สุด ไม่ช้ำ ไม่แตก ไม่เละ การหั่นเนื้อปลาควรขาดในมีดเดียว การเลือกมีดจึงควรเลือกมีดที่ยาวพอเหมา ระดับความคมที่แนะนำคือ 4000 กริทขึ้นไป การดูแลรักษาอย่างดี ไม่ควระเป็นอันขาดที่จะนำไปใช้งานอื่นๆ เช่นสับ หรือประทะจะทำให้เสียคมโดยไม่จำเป็น 


มีดทาโกะ-ซาชิมิ
Tako-Sashimi
タコ引

มีดทาโกะ ซาชิมิเป็นมีดที่สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกับมีดยานากิบะ และยังเหมาะสมที่จะใช้กับปลาหมึกเป็นพิเศษอีกด้วย เหตุผลคือปลาหมึกมีหนวดยาวๆหลายเส้น มีดทาโกะซาชิมิจึงออกแบบมาให้ปลายทู่ เพื่อปลายมีดจะได้ไม่ไปแทงหนวดปลาหมึกนั่นเอง


มีดกิวโต้
Gyuto Knife (Chef Knife)
牛刀

 เป็นญี่ปุ่นสมัยใหม่ที่ได้รับอิทธิพลจากตะวันตกเป็นอย่างมาก โดยพื้นฐานแต่โบราณแล้วญี่ปุ่นไม่สังคมสัตว์กินเนื้่อ แต่เมื่อมีการแพร่เข้ามาของวัฒนธรรมตะวันตก ชาวญี่ปุ่นจึงได้ดัดแปลง Chef Knife ของชาวตะวันตกให้เข้ากับวัฒนธรรมของตัวเอง จุดต่างที่สำคัญก็คือ อาหารญี่ปุ่นเน้นความละเอียดอ่อน งานที่สำคัญสำหรับการทำอาหารญี่ปุ่นคือ การเฉือน ลักษณะของมีดกิวโต้จึงบางกว่าและแข็งกว่า โดยเปรียบเทียบกับ Chef Knife ของตะวันตก ซึ่งเน้นการทำอาหารที่หนักหน่วง


มีดนาคิริ
Nakiri Knife
菜切り包丁

 เป็นมีดหั่นผักปลายตัดเพื่อให้ปลายคมของมีดไม่ไปทิ่มแทงผักอื่นๆที่วางอยู่บนเขียงให้ช้ำจนเสียรสชาตินั่นเอง


มีดซานโตกุ
Santoku Knife
三徳包丁

 เป็นมีดอนกประสงค์ ที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย ทั่นหั่น ทั้งสับ เหมาะกับทั้งแม่บ้านและพ่อครัวที่ต้องการมีดสารพัดประโยชน์

 
มีดปลาไหล อูนางิซากิ
Eel Knife
鰻割き包丁

 ใช้ร่วมกับตะปูที่ตอกหัวปลาไหลให้เข้ากับเขียง แล้วใช้มีดอูนางิซากิกรีดท้องและชำแหละเพื่อนำไปปรุงเป็นอาหารชั้นเลิศต่อไป

มีดโซบะ
Soba Knife
そば切

 หน้าตาเหมือนมีดปังตอ แต่ส่วนคมของมีดยาวตลอดตัวมีด ด้ามจับอยู่ด้านบน ใช้สำหรับสับแป้งโซบะโดยเฉพาะ

มีดอูซุบะ
Usubaa Knife
薄刃包丁

เป็นมีดหั่นผักปลายตัด หน้าตาเหมือน นาคิริ แต่ว่าคมด้านเดียว ดังนั้นนอกจากหั่นผักได้แล้ว ยังสามารถใช้งานปอกหัวไช้เท้าหรือแคทรอทให้บางเป็นแผ่นกระดาษได้อีกด้วย

 เครื่องทำน้ำแข็งยอดขายอันดับ 1 ในญี่ปุ่น

  • ตัวเครื่องภายนอกและ Evaporator เป็นสเตนเลส จึงใช้งานได้อย่างทนทาน
  • Filter สามารถถอดล้างและทำความสะอาดได้ง่าย
  • ผ่านการับรองจากสถาบันรับรองชั้นนำของโลก
  • ออกแบบแยกส่วนเปียกและแห้งออกจากกันอย่างเด็ดขาด ลดปัญหาเครื่องรวน
  • ผ่านการทดสอบมาตรฐานของ HOSHIZAKI กว่า 30000 รอบ

หมวดหมู่รอง

Eget libero porttitor semper Aenean id id id senectus est vitae. Sit nec risus a risus Donec Phasellus vel vitae eu leo. Habitasse magna eleifend ipsum fringilla tellus pharetra morbi pretium id Lorem.

รายการเครื่องครัวญี่ปุ่น

Search

PRODUCTS CATEGORIES