ยอดรวม:0 ฿
Your shopping cart is empty!
×

คำเตือน

สร้างรายการเมนูมายัง VirtueMart

มีดญี่ปุ่น และ ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องจากค่าย "โทจิโร่" (Tojiro Brand)

มีดเดบะ Deba 出刃 / มีดยานางิบะ Yanagiba 柳刃包丁 / หินลับมีด

แหนบคีบก้างปลา / ที่ขอดเกล็ดปลา / ที่ขัดหน้าหิน / กระเป๋ามีด

ฮาจังนะ! ในฐานะผู้แทนจัดจำหน่ายมีดญี่ปุ่น หินลับมีด ที่ขอดเกล็ดปลา และแหนบคีบก้างปลา จากค่ายโทจิโร่ (Tojiro) ในประเทศไทย สินค้าดังกล่าวนำเข้าโดยตรงจากประเทศญี่ปุ่นหลากหลายรุ่น
มีดสแตนเลสอเนกประสงค์โทจิโร่

มีดตระกูล DP 3 Layered Series เป็นมีดเอนกประสงค์ (Western Style Knives) สำหรับเชฟมืออาชีพ (Chef Knives) ใช้วัสดุประกอบด้วยเนื้อโลหะ 13 Chrome Stainless Steel หุ้มนอกพร้อมด้วยแกนกลาง Cobalt Alloy Steel VG10 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของมีดตระกูล DP พร้อมด้วยการลับคมมีดโดยช่างผู้มีประสบการณ์สูง มีดตระกูลนี้จึงมีความคมกริบ ขึ้นสนิมยาก และมีความทนทาน เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นจนถึงระดับเชฟมืออาชีพ นอกจากนี้มีดในตระกูล DP หลายรุ่นยังได้รับรางวัลการันตี Good Design Awards จัดโดยสถาบันส่งเสริมการออกแบบแห่งประเทศญี่ปุ่น (Japan Institute of Design Promotion หรือ JDP) ในปี 2000 อีกด้วย

มีดสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมโทจิโร่ (Tojiro Japanese Traditional Knives)

MV Series with Resin Collar

มีดญี่ปุ่นโทจิโร่รุ่นดั้งเดิมซีรี่ย์ MV นี้ผลิตขึ้นจากสแตนเลสเนื้ออ่อน (Soft Stainless Steel) พร้อมด้วยโลหะทรานซิชั่นโมลิบดีนั่ม (Molybdenum) และวานาเดียม (Vanadium) มีความคมกริบสูงแต่ดูแลรักษาง่ายกว่ามีดเหล็กประเภทคาร์บอนสูง ด้ามจับทำจากไม้โอ๊ค ใช้สำหรับแล่ปลาเป็นชิ้นๆ สำหรับวางบนซูชิ หรือแล่ซาชิมิ ดังนั้นมีดเล่มนี้จึงมีใบมีดที่ยาว เพื่อให้เนื้อปลาขาดในการแล่เพียงครั้งเดียว

มีดในตระกูลนี้ถูกออกแบบเหมือนมีดญี่ปุ่นแบบฉบับดั้งเดิมคือทำด้ามมีดจากไม้ เมื่อใช้ไปนานๆ ผู้ใช้งานจะจับมีดได้ถนัดมือยิ่งขึ้น ขนาดเริ่มต้นของใบมีดคือขนาด 24 เซนติเมตร ซึ่งขึ้นกับการใช้งานและความถนัดส่วนบุคคล มีดเล่มนี้เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นสนใจการทำอาหารญี่ปุ่น จนถึงเชฟในร้านอาหารต่างๆที่ต้องการความคุ้มค่า ดูแลรักษาง่าย ขึ้นสนิมยาก

ด้วยความชาญฉลาดในการเลือกสรรวัตถุดิบอย่างพิถีพิถันของชาวญี่ปุ่น เพื่อให้ได้มีดที่มีความคุ้มค่าสูงสุด เมื่อเทียบความคุ้มค่าต่อราคา จึงเป็นที่มาของการนำ โมลิบดีนัม (Molybdenum) และ วานาเดียม (Vanadium) มาเป็นสสารในการผลิตมีด โดยโมลิบดีนัม (Molybdenum) เมื่อนำมาผสมกับคาร์บอนในเหล็ก ผลลัพธ์ที่ได้คือ โมลิดินัมโบรไมด์ (Molybdenum Bromide (Br3Mo)) ที่มีความแข็งและเสถียรภาพสูง ส่วนวานาเดียม (Vanadium) จะมีคุณสมบัติทำให้เนื้อเหล็กมีเกรนละเอียด ความแข็งและเนื้อเกรนที่ละเอียดเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ใบมีดมีความคมกริบ และคงความคมได้นาน  นอกจากนี้ โทจิโร่ (Tojiro) ยังมีเทคนิคเฉพาะในการชุบแข็ง ซึ่งทำให้มีดญี่ปุ่นมีความคมกริบ เป็นที่ประทับใจของเชฟจำนวนมากกว่ามีดที่มาจากทางแถบประเทศในทวีปยุโรป

Credit: www.tojiro-japan.com

ความคุ้มค่าของมีดในตระกูล MV นี้
สำหรับเชฟอาหารญี่ปุ่นที่ต้องใช้งานมีดวันละ 6 - 8 ชั่วโมง หากคำนวณว่าใช้มีดเป็นระยะเวลา 1 ปี จะได้ 365 วัน x 6 ชั่วโมง = 2,109 ชั่วโมงใน 1 ปี ดังนั้นมูลค่าของมีดต่อ 1 ชั่วโมงจึงเท่ากับ 2800 (มีดยานางิบะขนาด 24 ซม.) / 2109 = 1.32 บาท ซึ่งในความจริงแล้ว 1 ชั่วโมงที่เชฟได้ใช้มีดเพื่อรังสรรค์ผลงานให้แก่ลูกค้านั้นมีมูลค่าเพิ่มที่มากกว่า

Shirogami Steel Series with Resin Collar

มีดญี่ปุ่นโทจิโร่รุ่นดั้งเดิม (Japanese Traditional Knives) ที่เราภูมิใจนำเสนอสำหรับเชฟระดับมืออาชีพ มาพร้อมกับประสิทธิภาพอันสูงสุดด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของโทจิโร่ มีดทุกเล่มเป็นงานฝีมือซึ่งผลิตขึ้นด้วยความละเอียดปราณีตจากช่างผู้ชำนาญงาน มีดทุกเล่มจึงทรงคุณค่าพร้อมกับประสิทธิภาพอันดีเลิศ

Tojiro มีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมสืบทอดอารยะธรรมการตีมีดดาบญี่ปุ่น Tojiro เลือก “Shirogami” (อ่านว่า ชิโรกามิ ประกอบด้วยคำว่า shiro(ชิโระ) 白 แปลว่า สีขาว กับคำว่า gami(กามิ) 纸 แปลว่า กระดาษ รวมกันหมายถึง เหล็กที่ถูกห่อด้วยกระดาษสีขาวก่อนที่จะมาทำมีด ) Shirogami ผลิตจากแร่โลหะที่มีความบริสุทธิ์ของเนื้อเหล็กสูงมาเป็นวัตถุดิบสำหรับการผลิตมีด Series “Shirogami” นี้ จึงเป็นมีดที่ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการมีดประสิทธิภาพสูง ในราคาที่สมเหตุสมผล Tojiro พยายามพัฒนาส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างธรรมเนียมปฏิบัติที่สืบทอดมายาวนาน ผสานกับเทคโนโลยีอันทันสมัยเพื่อผลิตมีดญี่ปุ่น เราศึกษาค้นคว้าถึงอุณหภูมิที่เหมาะสมในการขึ้นรูปมีด รวมทั้งองศา และ คมมีด เพื่อให้ได้ผลงานที่ดีที่สมบูรณ์แบบที่สุด

   มีดญี่ปุ่นดั้งเดิมซีรี่ย์นี้ผลิตขึ้นจากเหล็ก Shirogami
   เนื้อเหล็กมีด้วยคาร์บอนจำนวนมาก (Hi-Carbon) 
   ให้ความคม และ ความแข็ง ระดับสูงมาก 
   มาพร้อมกับด้ามไม้โอ๊ค และคอมีดเรซิ่น ทนทาน
   มีน้ำหนักเหมาะมือ เหมาะสำหรับเชฟมืออาชีพ                                                         

 

 Credit: www.tojiro-japan.com

 

Shirogami Steel Series with Resin Collar - Left Handed

มาแล้ว! มีดญี่ปุ่นโทจิโร่รุ่นดั้งเดิมจากเหล็กชิโรกามิ (Shirogami Steel) สำหรับผู้ใช้งานหรือเชฟอาหารญี่ปุ่นที่ "ถนัดมือซ้าย" มาพร้อมกับด้ามไม้โอ๊คและคอมีดเรซิ่น คุณสมบัติของเนื้อเหล็กไม่แตกต่างจากรุ่นสำหรับคนถนัดขวา

Narihira Stainless Steel Knife

มีดขึ้นปลา และ มีดแล่ปลา "นาริฮิระ" ทางเลือกราคาย่อมเยา สำหรับเชฟระดับเริ่มต้น หรือผู้ที่ต้องการมีดที่ดูแลรักษาง่าย ในความคมคุ้มราคา

ฮาจังนะ! จำหน่ายหินลับมีดโทจิโร่ (Tojiro Whetstone) มี 3 แบบให้เลือกสรร ได้แก่ หินลับมีดเนื้อหยาบ (1,000 กริท) หินลับมีดเนื้อละเอียด (4,000 กริท) และ หินลับมีดเนื้อละเอียดขั้นเทพ (8,000 กริท)

อุปกรณ์เสริมโทจิโร่ (Tojiro Accessories)

นอกจากมีดญี่ปุ่นแล้ว เรายังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องภายใต้แบรนด์โทจิโร่ อาทิเช่น แหนบคีบก้างปลา (Fish Bone Tweezers) ที่ขอดเกล็ดปลา (Fish Scale Scraper) อีกด้วย


รายการเครื่องครัวญี่ปุ่น

Search

PRODUCTS CATEGORIES